Chương trình đào tạo Một khóa học lái xe ô tô,sao khi học xong chương trình lý thuyết cơ bản thì sẽ học thực hành 10 bài sau:

bài 1:tập lái xe tại chỗ số nguội (không nổ máy).

sau khi học xong bài này người học có khả năng sử dụng được các trang thiết bị trong buồng lái và trên xe ô tô ,thực hành các thao tác kỹ thuật lái xe cơ bản.Sử dụng thành thạo các trang thiết bị chủ yếu trong buồn lái,trên xe ô tô và kỹ thuật lái xe cơ bản.

 

Bài 2:Tập lái xe tại chỗ số nóng(có nổ máy).

Sau khi học xong bài này người học có khả năng thực hành các quy trình khởi động động cơ,tăng giảm số,phối hợp các động tác nhịp nhàng đúng kỹ thuật.Biết khởi động và tắt động cơ,biết tăng giảm số phù hợp với tốc độ,vào đúng cửa số không kêu kẹt.

 

Bài 3: Tập lái xe trong bãi phẳng.

Sau khi học xong bài này người học có khả năng nắm vững các thao tác khởi hành,dừng xe,tăng giảm số,giữ lái đúng hướng.lấy lái qua trái qua phải và biết phương pháp lùi xe,biết ph

ương pháp xử lý tay lái,đảm bảo an toàn đúng luật.

 

Bài 4: Tập lái xe trong hình,tiến lùi theo hình chữ chi:

sau khi học xong bài này người học có khả năng rèn luyện tay lái,thực hành tăng giảm số lái xe tiến lùi qua hình,nắm vững phương pháp tiến lùi xe trong hình,thao tác linh hoạt nhịp nhàng,lấy lái ,trả lái đúng thời điểm,cấp số,tốc độ phù hợp không đè vạch,không chết máy.

 

Bài 5: Tập lái xe trên đường bằng:

Sau khi học xong bài này người học có khả năng điều khiển xe trên đường bằng đúng kỹ thuật,an toàn,chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ Việt Nam,biết phương pháp căn chia đường,điều khiển xe ô tô đi đúng phần đường,biết phán đoán xử lý các tình huống trên đường,phối hợp các thao tác tăng,giảm số,điều khiển xe linh hoạt đúng luật,an toàn.

 

Bài 6: Tập lái xe trên đường trung du,đồi núi:

Sau khi học xong bài này người học có khả năng củng cố kiến thức đã học ở bài trước,ướng dụng nội dung đã học ở bài 5,biết lái xe trên đường trung du đồi núi,nắm vững phương pháp dừng xe đúng mục tiêu  và khởi hành xe ngang dốc,biết phương pháp phối kết hợp các thao tác kỹ thuật tăng,giảm số,lái xe vào đường vòng.lái xe lên,xuống dốc,đi đúng phần đường đảm bảo an toàn,đúng luật.

 

Bài 7:Tập lái xe trên đường phức tạp:

Sau khi học xong bài này người học có khả năng củng cố các bài trước,thực hành lái xe trên các loại đường,lái xe qua ngã ba,ngã tư có tín hiệu đèn giao thông,qua nơi mật độ giao thông cao,qua đường sắt giao cắt đường bộ.Nắm vững phương pháp điều khiển xe,phán đoán tâm lý người đi đường,xử lý các tình huống giao thông,chấp hành đúng luật ,lái xe an toàn.

 

Bài 8: Tập lái xe ban đêm:

Sau khi học xong bài này người học có khả năng điều khiển xe chạy ban đêm ,biết sử dụng các loại đèn chiếu sáng,biết quay đầu xe,biết điều khiển xe khi gặp mưa to và sương mù.biết phán đoán xử lý các tình huống giao thông,đúng kỹ thuật,đảm bảo an toàn.

 

Bài 9: Tập lái xe có tải:

Sau khi học xong bài này người học có khả năng củng cố và nâng cao kỹ năng điều khiển xe từ không tải lên có tải,thực hiện các thao tác phối kết hợp tăng,giảm số khi xe mang tải,biết bảo quản và sử dụng các giấy tờ cho một chuyến xe theo luật định.Nắm vững các kỹ thuật lái xe có tải ,biết bảo quản một số bộ phận trên xe có tính đọng cơ cao,biết xếp dỡ bảo quản hàng hóa kiểm tra phương tiện trong quy trình vận chuyển,chấp hành nghiêm luật giao thông để đảm bảo an toàn.

 

Bài 10:Bài tập lái tổng hợp (có ứng dụng hệ thống chấm điểm tự động):

 

 

sau khi học xong bài này người học có khả năng củng cố và nâng cao kỹ năng lái xe một cách toàn diện,rèn luyện tính sáng tạo,chủ động độc lập,biết xử lý ,phán đoán,thực hiện đúng yêu cầu kỹ thuật một cách chính xác.Độc lập điều khiển được xe ô tô trong hình liên hoàn.

Muốn điều khiển được xe trong hình liên hoàn (sa hình thi sát hạch) có kích thước cho trước người lái xe phải có kỹ năng cao,thực hiện đúng quy trình kỹ thuật,chấp hành nghiêm khẩu lệnh ,đúng thời gian,đúng đường,đúng bài,cũng như điều khiển xe trên đường giao thông công cộng,chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ để đảm bảo an toàn.

GV:Phạm Tuấn Anh

0975.637.626