BẠN CÓ Ý ĐỊNH "BỔ TÚC TAY LÁI". HÃY GIÀNH THỜI GIAN ĐỌC BÀI VIẾT ĐỂ XÁC ĐỊNH ĐƯỢC CHÍNH XÁC KHÓ KHĂN BẠN ĐANG GẶP PHẢI VÀ CHỌN HÌNH THỨC BỔ TÚC TAY LÁI PHÙ HỢP!

Bổ túc tay lái

Sở hữu một tấm bằng và Tự mình điều khiển ô tô ra đường đó là điều mà không ít người mong ước, và hiện nay ước mơ đó đã đang và sẽ ngày càng được thực hiện một cách phổ biến và rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, một thực tế mà hiện nay cũng đã trở thành một điều đáng lo ngại cho không ít người sau khi đã hoàn thành khóa học bằng lái tại các trung tâm đào tạo lái xe và được cấp giấy phép lái xe đó chính là "THỰC TIỄN LÁI XE" sau khi đã có giấy phép. 

Có bằng lái xe là một vẫn đề NHƯNG "Thực tiễn lái xe" lại là cả một vấn đề rộng lớn khác. Từ việc có "Giấy phép lái xe" đến "Thực tiễn lãi xe" đó là cả một chặng đường dài đối với những người học lái. Tổng kết quá trình đào tạo tại Trung tâm dạy nghề Sao Bắc Việt trong 4 năm qua cho thấy nhu cầu học lái xe là rất lớn, MẶT KHÁC thì tần suất số lượng những người có giấy phép lái xe được đào tạo tại các trung tâm dạy lái xe trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận TÌM ĐẾN chúng tôi để "BỔ TÚC TAY LÁI" ngày càng một tăng lên. Thông qua quá trình Bổ túc tay lái cho các học viên đã có giấy phép lái xe chúng tôi đúc rút được Hai nhóm hạn chế cơ bản sau:

Thứ nhất: Nhóm những người đã có giấy phép lái xe Nhưng "Không Thể" tự lái ra đường được vì:

- Kỹ thuật lái xe non

-  Khả năng phỏng đoán, phân tích và xử lý tình huống giao thông trên đường còn hạn chế

- Không nắm vững luật giao thông đường bộ

Nhóm những đối tượng này không có khả năng điều khiển phương tiện (ô tô) ra đường vì độ rủi ro gây tai nạn giao thông là rất lớn.

Nguyên nhân cơ bản của vấn đề này là trong quá trình học một mặt học viên đã chủ quan trong vấn đề nhận thức và tầm nhìn của mình rằng chỉ chú tâm vào học "Sa hình(10 bài thi cơ bản để cấp giấy phép lái xe)" và để thi cho qua lấy được bằng lái rồi chuyện "Thực tiễn lái xe" sau khi có bằng lái rồi sẽ tính tiếp (Theo lối mòn Có bằng kiểu gì cũng lái được). Do đó bỏ qua hoặc quan tâm không đúng mức về quá trình trau dồi kỹ năng lái xe thực tiễn.

 

Mặt khác, sự yếu kém này còn thể hiện ở vai trò rất lớn của "Người Thầy" trong quá trình đào tạo cho học viên của mình. Người Thầy có thể cũng đã hướng quá nhiều cho học viên trong việc "học để thi lấy bằng" còn "sau này ra đường tự học viên sẽ đúc rút kinh nghiệm thực tiễn" từ đó có thể "lái xe tốt", hoặc có thể trong quá trình thực hành "đường trường" Người Thầy đã không đúc rút cho học viên những "kinh nghiệm thực tiễn" của chính bản thân người Thầy về "Kỹ thuật lái xe, kỹ năng phán đoán, phân tích và xử lý tình huống giao thông trên đường" cho học viên của mình.

 

Do đó, cho dù học viên đã thi qua 10 bài thi sát hạch sa hình và 1 bài thực hành đường trường và có được giấy phép lái xe Nhưng sau đó vẫn không đủ khả năng và kinh nghiệm thực tiễn để có thể tự mình điều khiển phương tiện giao thông (ô tô) ra đường. Hoặc vẫn ra đường nhưng gây ra những tai nạn giao thông đáng tiếc.

 

Một yếu tố nữa khiến cho các chủ phương tiện không thể ra đường đó là yếu tố "LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ". Đây là một trong những yếu tố khiến cho những người có giấy phép lái xe vẫn không thể ra đường. Tuy rằng họ được trang bị đầy đủ kiến thức về luật giao thông đường bộ trong quá trình học lái xe , mặc dù họ được cấp giấy phép lái xe tức là đã có đủ kiến thức về luật đường bộ(Đã thi qua) , tuy nhiên số lượng người đã thi đỗ luật sau đó quên luật cũng chiếm một số lượng không nhỏ, đặc biệt là quên hệ thống biển báo, hệ thống vạch kẻ đường...Đây cũng là một yếu phổ biến khiến cho các chủ phương tiện không đủ khả năng ra đường.

Bổ túc tay lái

 

Thứ hai: Nhóm những người đã có giấy phép lái xe,nắm vững kỹ thuật lái xe, có khả năng phán đoán, phân tích tình huống giao thông, có kiến thức tốt về luật giao thông đường bộ TUY NHIÊN do "YẾU TỐ TÂM LÝ" nên "Không đủ tự tin" để tự mình điều khiển phương tiện giao thông (ô tô) ra đường. 

Đây cũng là một yếu tố nổi cộm và rất đáng lo ngại đối với những người đang học, sẽ học và đã học và có giấy phép lái xe.

 

Điều này biểu hiện ra bên ngoài, trong khi học lái xe(trên sa hình và trên đường trường), đặc biệt khi ra đường gặp phải chướng ngại vật, phương tiện tham gia giao thông đi dối diện, đi vào đường đông người...thường run sợ, luống cuống, mất thăng bằng, mất tự tin dẫn đến thực hiện sai động tác về chân côn, chân ga, chân phanh...Mặc dù trong quá trình học thì học viên học và thực hiện rất tốt. Yếu tố tâm lý lái xe là cả một quá trình để học viên cần phải cố gắng cùng với sự giúp đỡ của người Thầy để lấy lại được tâm lý tự tin trong quá trình điều khiển phương tiện giao thông ra đường.

 

CẢ HAI NHÓM ĐỐI TƯỢNG TRÊN ĐỀU CẦN PHẢI CÓ MỘT QUÁ TRÌNH "BỔ TÚC LẠI TAY LÁI" NHẰM KHẮC PHỤC NHỮNG HẠN CHẾ ĐỂ TỰ MÌNH CÓ THỂ ĐIỀU KHIỂN Ô TÔ RA ĐƯỜNG.

 

ĐÁP ỨNG NHU CẤU ĐÓ. CHÚNG TÔI ĐÃ XÂY DỰNG KHUNG CHƯƠNG TRÌNH BỔ TÚC TAY LÁI CHO CÁC HỌC VIÊN CÓ NHU CẦU. CỤ THỂ NHƯ SAU:

 

Thứ nhất: Đối với Nhóm những người đã có giấy phép lái xe Nhưng "Không Thể" tự lái ra đường được vì:

- Kỹ thuật lái xe non

-  Khả năng phỏng đoán, phân tích và xử lý tình huống giao thông trên đường còn hạn chế

- Không nắm vững luật giao thông đường bộ

Chúng tôi sẽ có một quy trình bổ túc lại tay lái cho học viên thông qua việc trang bị lại kỹ thuật lái xe cơ bản nhất cả trên sa hình và trên đường trường.

 

- Bổ túc lại sa hình tức là trang bị lại cho học viên 10 bài mô phỏng tình huống giao thông thực tế trên sân để học viên nắm vững lại kỹ thuật lái xe cơ bản. 

 

- Sau khi nắm vững 10 tình huống mô phỏng đó học viên sẽ được ra bổ túc lại trên đường trường thông qua các chuyến đi dã ngoại lên Hà Tây, lên Ba Vì, Lên Hòa Bình....Để hiện thực hóa 10 tình huống giao thông mô phỏng trên sân. 

- Thông qua việc đi dã ngoại đó đồng thời học viên sẽ được học cách "Phán đoán, phân tích và xử lý tình huống giao thông thực tế, và các "Tình huống giao thông Phát Sinh Mới" không nằm trong 10 tình huống đã mô phỏng trên sân. 

 

- Từ thực tế đi đường trường học viên cũng sẽ được trang bị lại các kiến thức cụ thể về Luật GTĐB về biển báo thực tế, về vạch kẻ đường...

 

Thứ hai: Nhóm những người đã có giấy phép lái xe,nắm vững kỹ thuật lái xe, có khả năng phán đoán, phân tích tình huống giao thông, có kiến thức tốt về luật giao thông đường bộ TUY NHIÊN do "YẾU TỐ TÂM LÝ" nên "Không đủ tự tin" để tự mình điều khiển phương tiện giao thông (ô tô) ra đường.

 

Đối với những học viên này ngoài việc bổ túc lại tay lái thực tế cho học viên thì chúng tôi sẽ đặc biệt có những phương pháp đặc trưng để "bổ túc" lại yếu tố "Tâm lý" cho học viên khi ra đường, khi gặp chướng ngại vật, khi có các phương tiện giao thông đông đúc đi đối diện...Chúng tôi sẽ lấy lại sự tự tin cho học viên thông qua các tình huống giao thông cụ thể trên đường, điều này sẽ giúp học viên có được sự bản lĩnh và sự tự tin một cách tối đa khi tự mình lái xe ô tô ra đường.

 

HỌC VIÊN HOÀN TOÀN CÓ THỂ TỰ LỰA CHỌN CHO MÌNH HÌNH THỨC BỔ TÚC PHÙ HỢP VỚI KHÓ KHĂN MÀ MÌNH ĐANG GẶP PHẢI (Bổ túc trong sân hay bổ túc đường trường, hoặc cả hai hình thức bổ túc.)

VỀ THỜI GIAN BỔ TÚC:

- Số lượng buổi bổ túc: Số buổi bổ túc sẽ tùy theo nhu cầu của học viên.

- Thời gian đi bổ túc: Học viên tự chủ động sắp xếp thời gian bổ túc của mình (tuy nhiên cần liên lạc cho Thầy trước khi có ý định đi bổ túc để tránh trường hợp chồng chéo lịch với người khác)

VỀ PHƯƠNG TIỆN BỔ TÚC:

- Xe VIOS Mới, Nội thất sang trọng, đầy đủ điều hòa, hệ thống phanh phụ...

Mọi chi tiết xin Liên hệ Hotline: 0975637626

Email: Namtung601105ajc@gmail.com